PHẢN HỒI Ý KIẾN DÀNH CHO DỊCH VỤ x
097 8731 554 Hotro@eamgroup.vn
Phản hồi ngay
* Nhằm mục đính hướng tới sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả EAMGROUP đã phát triển công cụ này. Chính vì vậy xin Quý Khách Hàng hãy điền đầy đủ thông tin về lỗi mình gặp phải, cần EAMGROUP hỗ trợ và giúp đỡ.
Nhập số điện thoại liên hệ với bạn. Mô tả: Tên, Đơn vị, Địa chỉ, lỗi kèm theo. EAM7 - Giải pháp về nguồn nhân lực

Hình ảnh về sự cố của khách hàng( Bắt buộc )

Báo Ngay
EAMGROUP

Tiếp nhận sự cố: (028) 6650 3348

Vào EAM7 DANDUNG.EAMGROUP.VN
  • Khẩn Cấp Here
  • Phản hồi chất lượng
  • Khách Hàng
  • (028) 6650 3348
  • Vào EAM7
  • Hữu ích & Chia sẻ
  • EAMGROUP
    DỊCH VỤ KỸ THUẬT TS SỨ MỆNH (Xây dựng người kỹ thuật chân thật)
    Ưu đãi
    Tuyển tân binh
    Notification
    Bạn cần xác nhận thông tin nhận việc Yes No

    Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị

    11H06 03-08-2023 By Lê Thị Hoàng Anh
    Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng. Sự kết hợp tuyệt vời giữa nước dùng đậm đà hoà cùng chút cay nồng của sa tế và mùi vị đặc biệt của mắm ruốc tạo nên hương vị ngon khó cưỡng cho thực khách ngay lần đầu thưởng thức. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi nước dùng chuẩn vị truyền thống người Huế.Nguyên liệu chính:- Bắp bò: 600 gr
    - Nạm bò: 600 gr
    - Gân bò: 400 gr
    - Giò heo (chọn giò trước): 1 cái khoảng 800 gr
    - Xương ống: 1 kg
    - Mắm ruốc Huế: khoảng 3 muỗng canh
    - Bún tươi cọng to
    - Rau sống (rau muống bào, bắp chuối, giá sống, rau thơm, rau răm, hành lá, củ hành tây,...)
    - Chả Huế (tùy thích)
    - Huyết heo (nếu không thích ăn huyết bạn có thể bỏ qua)
    Gia vị thơm:- Ớt, sa tế, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, dấm trắng
    - 2 củ hành tây (khoảng 700gr)
    - 80gr hành tím
    - 70gr gừng
    - 8 tép sả
    - 500gr thơm
    - 20gr tỏi

    1. Lựa chọn thịt bò và chân giò tươiThịt bò phù hợp cho món bún bò Huế này chính là bắp bò, nếu được thì chọn loại bắp hoa thì mới thơm mới ngon được. Chân giò nên chọn chân giò phía trước, thường thì nó sẽ có thịt săn ăn sẽ thơm ngon, đỡ ngấy hơn. Nếu được bạn cũng có thể nhờ người bán lựa chọn đúng loại thịt bò cũng như tham khảo thêm cách lựa thịt bò phù hợp. Mua thêm một ít xương bò để ninh cùng trong nồi nước lèo bún bò Huế.2. Sơ chế nguyên liệu- Thịt và xương bò thì nên rửa qua với nước muối rồi đến nước dấm, sau đó xả thật sạch dưới nước để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt bò, để ráo. Phần bắp bò, bạn cuộn lại rồi dùng sợi chỉ buộc lại.
    - Giò heo: cạo lông, rửa sạch, cho vào nồi nước (lát gừng tươi, ½ thìa muối) ninh đến khi da heo trong là được, tắt bếp, vớt ra.
    - Các loại rau: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo.
    - Ớt tươi: cắt nhỏ, cho vào nước mắm.
    - Hành lá: cắt lấy phần đầu hành trắng, sắt sợi nhỏ. Củ hành trắng sắt mỏng. Rau răm sắt vừa phải cỡ 2/3 ngón tay út. Sả và gừng thì đập dập, rửa sạch.
    - Huyết: nấu nồi nước sôi và cho phần huyết vào luộc cùng với ít muối, đường. Khi nào huyết đông, bạn dùng đũa đâm mà không thấy nước màu hồng chảy ra là được. Vớt ra, ngâm trong nước lạnh, rồi cắt thành miếng vừa ăn.
    3. Hầm nước lèo chuẩn vị HuếChân giò, xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Bắp bò cho món bún bò Huế thì không nên luộc chín quá sẽ mất đi chất, cũng đừng luộc non quá sẽ bị dai. Sau 30 phút thì kiểm tra xem bắp bò đã đủ độ mềm hay chưa, nếu rồi thì lấy bắp bò ra riêng và tiếp tục ninh chân giò, xương bò.Ninh nhỏ lửa rồi thêm dứa, hành tây cắt múi cau vào sẽ giúp nước lèo bún bò Huế sẽ thơm ngọt hơn và có đủ thời gian tiết chất ngọt trong xương. Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn thêm nước thì tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì vậy thì nước xương không ra chất ngọt nữa, phải thêm nước nóng vào.Trong khi chờ nước sôi, bạn phi thơm sả, hành tím, tỏi băm cùng với dầu ăn, chắt lấy phần dầu rồi đun nóng. Sau đó cho màu điều vào nồi nước lèo bún bò Huế để lấy màu. Có thể phi hạt cà ri trong dầu nóng để lấy màu (nếu không có màu điều)Khi nước sôi cho một ít muối vào, để lửa cho nước sôi liu riu, bắt đầu vớt nước béo và bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo bún bò Huế cạn dần gần 1/3 lượng nước, đoạn này tuy hầm lâu nhưng làm cho nước sánh lại và không cần đến hộp bột nêm bún bò Huế có sẵn. Cho 3 muỗng mắm ruốc vào tô thêm vào nhiều nước lạnh tí, khuấy đều, sau đó cho bã lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong của mắm ruốc này cho vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và một ít bột ngọt.Sau khi nêm nếm vừa vị thì cho hỗn hợp nước màu đã chuẩn bị lúc nãy vào nồi nước lèo để trở nên hấp dẫn hơn.4. Trình bày món ănXắt nhỏ bắp bò, chả Huế thành miếng, không quá dày không quá mỏng khoảng 5mm để vừa miệng hơn.
    Cho bún vào tô, xếp lên bún bắp bò miếng, chả bò, nạm bò, giò heo, huyết thêm một ít hành lá, hành tây để tô bún nhìn bắt mắt hơn. Nếu bạn thích ăn cay thì đừng quên thêm 1 chút năm ruốc và sa tế, vị ngon sẽ tăng gấp đôi đấy. Chan nước lèo đang sôi cho ngập bún. Đừng quên thưởng thức cùng các loại rau nhé!
    Vậy là bạn đã có ngay một tô bún bò cực kì thơm ngon, thịt bò thịt heo mềm. Nước dùng thơm thơm, thêm vị cay nồng vô cùng hấp dẫn.
    Còn chần chừ gì nữa mà không nấu ngay một nồi bún bò Huế thơm ngon cho Gia đình với công thức này đi nhỉ??
    EAMGROUP Chúc bạn thành công!
    Chương trình ưu đãi cho bạn Nhiều nội dung khác
    Xem nhiều nhất
    EAMGROUP SOLUTIONS DEVELOPMENT COMPANY Solution For Automatic and Green System Phone: (028) 6650 3348 Hotline: 0978 731 554 Email: Hotro@eamgroup.vn MST: 0315018593 Website: dandung.eamgroup.vn Office: 562B Bui Dinh Tuy, W.12, Binh Thanh District, HCMC
    EamGroup KHÁCH HÀNG LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI EMAIL nhận thông tin ưu đãi về dịch vụ kỹ thuật TS
    OK