PHẢN HỒI Ý KIẾN DÀNH CHO DỊCH VỤ x
097 8731 554 Hotro@eamgroup.vn
Phản hồi ngay
* Nhằm mục đính hướng tới sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả EAMGROUP đã phát triển công cụ này. Chính vì vậy xin Quý Khách Hàng hãy điền đầy đủ thông tin về lỗi mình gặp phải, cần EAMGROUP hỗ trợ và giúp đỡ.
Nhập số điện thoại liên hệ với bạn. Mô tả: Tên, Đơn vị, Địa chỉ, lỗi kèm theo. EAM7 - Giải pháp về nguồn nhân lực

Hình ảnh về sự cố của khách hàng( Bắt buộc )

Báo Ngay
EAMGROUP

Tiếp nhận sự cố: (028) 6650 3348

Vào EAM7 DANDUNG.EAMGROUP.VN
  • Khẩn Cấp Here
  • Phản hồi chất lượng
  • Khách Hàng
  • (028) 6650 3348
  • Vào EAM7
  • Hữu ích & Chia sẻ
  • EAMGROUP
    DỊCH VỤ KỸ THUẬT TS SỨ MỆNH (Xây dựng người kỹ thuật chân thật)
    Ưu đãi
    Tuyển tân binh
    Notification
    Bạn cần xác nhận thông tin nhận việc Yes No

    Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Trái Cây Cho Người Tiểu Đường

    11H13 23-09-2023 By Lê Thị Hoàng Anh
    Đường trong trái cây được coi là đường chậm, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiểu đường. Carbohydrate là nguồn năng lượng quan trọng nhất trong thực phẩm chúng ta ăn, nhưng không phải tất cả các loại carbohydrate đều giống nhau. Đường từ trái cây và các loại thực phẩm tự nhiên khác được hấp thu vào máu một cách chậm rãi, gọi là đường chậm. Điều này có nghĩa là chúng tạo ra tác động không gây nhanh chóng tăng đường huyết. Do đó, người tiểu đường hoàn toàn có thể ăn trái cây mà không cần lo lắng.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cơ thể vẫn cần kiểm soát mức đường huyết. Đối với người tiểu đường, việc ăn trái cây vào thời điểm thích hợp là rất quan trọng. Một số gợi ý về thời gian ăn trái cây cho người tiểu đường bao gồmĂn trái cây trước bữa ăn chính: Nên ăn trái cây 1-2 tiếng trước bữa ăn chính. Điều này giúp cơ thể hấp thụ đường từ trái cây một cách chậm và ổn định hơn.Tránh ăn trái cây ngay sau bữa ăn: Không nên ăn trái cây ngay sau khi ăn bữa ăn chính. Khi ta ăn trái cây sau bữa ăn, đường trong trái cây có thể được hấp thụ nhanh chóng và gây tăng đường huyết.Xen kẽ trái cây trong các bữa ăn: Thay vì ăn trái cây riêng lẻ, hãy thử ăn trái cây như một phần của các bữa ăn nhẹ vào buổi sáng và buổi chiều. Điều này giúp phân chia lượng đường và carbohydrate trong suốt ngày, giúp kiểm soát đường huyết.Tránh ăn quá nhiều trái cây trước khi đi ngủ: Nếu bạn có kế hoạch ăn trái cây trước giờ ngủ, hãy để cách ít nhất 2 tiếng trước khi đi ngủ. Điều này giúp cơ thể có thời gian xử lý đường từ trái cây trước khi nghỉ ngơi.Dưới đây là 10 loại trái cây có lợi cho người tiểu đường mà không nên bỏ qua:1. Quả ớt chuông:Quả ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông vàng, có lợi cho người bệnh tiểu đường vì giúp kiểm soát lượng đường huyết và giảm nguy cơ các biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh.Một nghiên cứu được công bố trên tờ Natural Products Research cho thấy ớt chuông vàng có khả năng kiểm soát hàm lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường và cũng giảm nguy cơ tiểu đường tốt hơn so với ớt chuông xanh.Đối với người tiểu đường, ớt tươi tốt hơn ớt nấu chín. Bạn có thể bổ sung ớt chuông vào các món salad hoặc rắc một ít bột quế để tạo thành một món ăn nhẹ.2. Quả cà chua:Cà chua có khả năng giảm hiện tượng ứng xuất ôxy hóa, một hiện tượng xảy ra khi lượng glucose trong cơ thể vượt quá giới hạn cho phépCác sản phẩm chế biến từ cà chua như cà chua nghiền, nước cà chua ép hoặc nước sốt cà chua được khuyến nghị cho người tiểu đường, vì chúng giúp tăng lượng lycopene trong máu, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người bị tiểu đường.3. Quả táoTáo có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có khả năng giải độc cơ thể và loại bỏ các chất thải nguy hại, đồng thời giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường lên đến 35%. Táo cũng có tác dụng làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chữa tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, và tai biến mạch máu não. Ngoài ra, táo cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp chống lại sự phát triển của ung thư. Táo có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, giảm nguy cơ ung thư, và tránh các bệnh về mắt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 5 quả táo trong một tuần có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp như hen suyễn.4. Quả dâu tâyDâu tây cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm cholesterol LDL (xấu), duy trì hoặc cải thiện cholesterol HDL (tốt), và làm giảm huyết áp. Dâu tây giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và flavonoid, giúp giảm viêm và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến viêm như ung thư, bệnh tim, và các bệnh tự miễn. Một bát dâu tây chỉ chứa 15g tinh bột, vì vậy nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dâu tây là loại trái cây ăn hàng ngày.5. Quả dưa leoDưa leo là một loại rau lý tưởng cho người bị tiểu đường. Nó chứa nhiều kali, vitamin K, vitamin C, và ít carbohydrate. Phần lá và trái của dưa leo có khả năng tiêu diệt và chế ngự sự phát triển của các tế bào ung thư. Vị đắng của dưa leo cũng có khả năng trị ung thư và tiểu đường. Saponin trong dưa leo hoạt động như một loại thuốc chữa tiểu đường từ tự nhiên, giúp làm thông thoáng các mô tế bào và tạo điều kiện cho insulin và glycogen xâm nhập vào các tế bào tốt hơn, góp phần hạn chế sự tăng đường trong nước tiểu.6. Quả bưởiBưởi là một loại trái cây giàu vitamin C. Vitamin C có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nước bưởi cũng có thành phần tương tự như insulin, giúp hạ đường huyết và hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường và cao huyết áp. Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn trung bình khoảng 2 đến 4 múi bưởi một ngày để cải thiện lượng đường huyết. Bưởi đỏ là sự lựa chọn tốt vì nó giàu vitamin C và kali. B7. 7. Quả kiwiKiwi là một loại trái cây giàu chất xơ và vitamin C. Chất xơ trong kiwi giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, hỗ trợ điều chỉnh đường huyết và duy trì cân nặng. Kiwi cũng có khả năng giảm cholesterol, giúp bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, vitamin C trong kiwi có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, và giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.8. Quả mâm xôiMâm xôi là một loại trái cây giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Chất xơ trong mâm xôi giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và giúp kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, mâm xôi cũng chứa chất chống oxy hóa như anthocyanin và resveratrol, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.9. Quả lựuLựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ. Chất chống oxy hóa trong lựu giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch. Lựu cũng có khả năng giảm huyết áp và cải thiện chức năng tim. Chất xơ trong lựu giúp duy trì sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa và kiểm soát đường huyết.10. Quả chuốiChuối là một loại trái cây giàu chất xơ, kali và vitamin B6. Chất xơ trong chuối giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và kiểm soát đường huyết. Kali trong chuối có tác dụng hỗ trợ chức năng cơ bắp và thần kinh. Vitamin B6 trong chuối cũng có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
    Chương trình ưu đãi cho bạn Nhiều nội dung khác
    Xem nhiều nhất
    EAMGROUP SOLUTIONS DEVELOPMENT COMPANY Solution For Automatic and Green System Phone: (028) 6650 3348 Hotline: 0978 731 554 Email: Hotro@eamgroup.vn MST: 0315018593 Website: dandung.eamgroup.vn Office: 562B Bui Dinh Tuy, W.12, Binh Thanh District, HCMC
    EamGroup KHÁCH HÀNG LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI EMAIL nhận thông tin ưu đãi về dịch vụ kỹ thuật TS
    OK