PHẢN HỒI Ý KIẾN DÀNH CHO DỊCH VỤ x
097 8731 554 Hotro@eamgroup.vn
Phản hồi ngay
* Nhằm mục đính hướng tới sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả EAMGROUP đã phát triển công cụ này. Chính vì vậy xin Quý Khách Hàng hãy điền đầy đủ thông tin về lỗi mình gặp phải, cần EAMGROUP hỗ trợ và giúp đỡ.
Nhập số điện thoại liên hệ với bạn. Mô tả: Tên, Đơn vị, Địa chỉ, lỗi kèm theo. EAM7 - Giải pháp về nguồn nhân lực

Hình ảnh về sự cố của khách hàng( Bắt buộc )

Báo Ngay
EAMGROUP

Tiếp nhận sự cố: (028) 6650 3348

Vào EAM7 DANDUNG.EAMGROUP.VN
  • Khẩn Cấp Here
  • Phản hồi chất lượng
  • Khách Hàng
  • (028) 6650 3348
  • Vào EAM7
  • Hữu ích & Chia sẻ
  • EAMGROUP
    DỊCH VỤ KỸ THUẬT TS SỨ MỆNH (Xây dựng người kỹ thuật chân thật)
    Ưu đãi
    Tuyển tân binh
    Notification
    Bạn cần xác nhận thông tin nhận việc Yes No

    6 chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ

    09H01 08-08-2023 By Đào Nguyễn Trân Châu
    Bộ não là phần cực kỳ quan trọng trong cơ thể trẻ cần được chăm sóc chu đáo ngay từ những năm tháng đầu đời trong suốt quá trình trưởng thành. Một bộ não khỏe mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng các tế bào thần kinh có khả năng làm việc, nguồn dinh dưỡng, sức khỏe cơ thể và cả thói quen, sự rèn luyện thể dục thể thao, mức độ tập trung và phương pháp học tập,... Trong bài viết này, hãy cùng EAMGROUP khám phá những chất dinh dưỡng quan trọng có tác động tích cực đến sự phát triển của não và trí thông minh của trẻ nhỏ.
    1. Chất bột đường
    Não sử dụng một phần lớn đường (khoảng 20%) làm năng lượng để hoạt động. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại bột đường hấp thu chậm như ngũ cốc thô hoặc trái cây có hương vị không quá ngọt như bưởi, táo... để duy trì đường trong máu ổn định.
    Trái ngược lại, các loại đường hấp thu nhanh như bánh kẹo hay nước ngọt có thể làm đường huyết dao động mạnh. Để tránh tình trạng này, không nên ăn bánh kẹo ngọt lúc đói, thay vào đó hãy tiêu thụ chúng ngay sau bữa ăn chính để giảm nguy cơ tăng đột ngột đường huyết.
    2. Chất béo thiết yếu (omega-3 và omega-6)
    Hai chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo tế bào thần kinh. Tuy nhiên, cơ thể không thể tự tổng hợp chúng, do đó chúng ta cần cung cấp từ nguồn thực phẩm với tỉ lệ cân đối.
    Omega-3 có mặt trong các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá basa… Để tránh thiếu hụt omega-3, nên ăn ít nhất 3-4 lần cá trong tuần. Đặc biệt, omega-3 tập trung nhiều ở đầu cá, do đó ăn cá hấp hoặc nấu canh là cách tốt hơn so với cá chiên.
    Trong khi đó, omega-6 có thể tìm thấy trong các hạt có nhiều dầu như hạt bí đỏ, hướng dương, mè và dầu thực vật.
    3. Phospholipid
    Chất dinh dưỡng này có nhiều trong lòng đỏ trứng và các nội tạng, có vai trò quan trọng trong việc tạo myelin bảo vệ các dây thần kinh và thúc đẩy sự truyền tín hiệu một cách trơn tru trong não bộ.
    4. Acid aminMột số acid amin có khả năng kích thích não hoạt động, trong khi một số khác giúp não bộ thư giãn và nghỉ ngơi. Trong số những acid amin này, hai loại quan trọng là tryptophan và tyrosine, chúng là tiền chất cần thiết để sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh.
    Tryptophan là một acid amin thiết yếu dùng để tạo ra chất dẫn truyền thần kinh serotonin, giúp làm dịu não và thúc đẩy sự thư giãn. Tuy nhiên, cơ thể không thể tổng hợp tryptophan mà cần phải lấy từ nguồn thực phẩm. Tryptophan phong phú có trong sữa, sữa chua, phô mai, thịt cá, trứng, hạt mè và tảo spirulina.
    Ngược lại, tyrosine có thể được cơ thể tổng hợp và từ tyrosine chúng ta tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, epinephrine và norepinephrine, giúp kích thích não hoạt động và giúp cơ thể trở nên năng động hơn.
    Sự cân bằng và đủ lượng các acid amin này từ nguồn thực phẩm là rất quan trọng để hỗ trợ hoạt động não bộ và duy trì tình trạng tinh thần và cảm xúc ổn định.5. Vitamin và khoáng chất
    Các chất dinh dưỡng giúp tối ưu hóa tác dụng của chúng, đặc biệt là các loại vitamin nhóm B (có trong ngũ cốc thô và rau), vitamin C (có trong rau và trái cây tươi), acid folic (có trong rau lá xanh đậm), magiê (có trong rau xanh và hạt), mangan (có trong hạt và trà), kẽm (có trong hàu, hải sản, thịt cá và hạt), cùng với các chất chống oxy hóa như vitamin E, vitamin C, beta carotene,..., đều có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tế bào não khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
    6. l-ốt và sắt
    2 vi chất rất cần thiết cho bộ não là i-ốt và sắt. Khi thiếu i-ốt, học sinh có thể trở nên thụ động, trì trệ, thiếu sáng tạo và khó tiếp thu bài giảng. Vì vậy, trong việc chế biến thực phẩm gia đình hàng ngày, nên sử dụng muối i-ốt để đảm bảo cung cấp đủ i-ốt cho cơ thể.
    Học sinh cũng cần ăn đủ thực phẩm giàu chất sắt như huyết, gan, thịt, trứng, cá, rau xanh và các loại đậu thô để tránh tình trạng thiếu máu dẫn đến mệt mỏi và dễ buồn ngủ. Đáng lưu ý là chất sắt từ nguồn thực vật sẽ hấp thu kém hơn so với nguồn động vật.
    Để hấp thu tốt chất sắt, cần bổ sung trái cây giàu vitamin C trong khẩu phần, vì vitamin C giúp tăng khả năng hấp thu chất sắt. Ngoài ra, không nên uống trà đặc ngay sau bữa ăn chính, vì trà có thể ức chế quá trình hấp thu chất sắt.
    Chương trình ưu đãi cho bạn Nhiều nội dung khác
    Xem nhiều nhất
    EAMGROUP SOLUTIONS DEVELOPMENT COMPANY Solution For Automatic and Green System Phone: (028) 6650 3348 Hotline: 0978 731 554 Email: Hotro@eamgroup.vn MST: 0315018593 Website: dandung.eamgroup.vn Office: 562B Bui Dinh Tuy, W.12, Binh Thanh District, HCMC
    EamGroup KHÁCH HÀNG LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI EMAIL nhận thông tin ưu đãi về dịch vụ kỹ thuật TS
    OK