PHẢN HỒI Ý KIẾN DÀNH CHO DỊCH VỤ x
097 8731 554 Hotro@eamgroup.vn
Phản hồi ngay
* Nhằm mục đính hướng tới sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả EAMGROUP đã phát triển công cụ này. Chính vì vậy xin Quý Khách Hàng hãy điền đầy đủ thông tin về lỗi mình gặp phải, cần EAMGROUP hỗ trợ và giúp đỡ.
Nhập số điện thoại liên hệ với bạn. Mô tả: Tên, Đơn vị, Địa chỉ, lỗi kèm theo. EAM7 - Giải pháp về nguồn nhân lực

Hình ảnh về sự cố của khách hàng( Bắt buộc )

Báo Ngay
EAMGROUP

Tiếp nhận sự cố: (028) 6650 3348

Vào EAM7 DANDUNG.EAMGROUP.VN
  • Khẩn Cấp Here
  • Phản hồi chất lượng
  • Khách Hàng
  • (028) 6650 3348
  • Vào EAM7
  • Hữu ích & Chia sẻ
  • EAMGROUP
    DỊCH VỤ KỸ THUẬT TS SỨ MỆNH (Xây dựng người kỹ thuật chân thật)
    Ưu đãi
    Tuyển tân binh
    Notification
    Bạn cần xác nhận thông tin nhận việc Yes No

    Ngâm rau củ quả với nước muối có loại bỏ được hóa chất không?

    16H36 30-04-2023 By Nguyễn Thị Ái Như
    Ngâm rau củ quả trong dung dịch nước muối là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc hóa chất nếu có. Tuy nhiên, việc ngâm rau củ quả với nước muối có thực sự hiệu quả, nhất là trong thời đại dùng nhiều hóa chất như hiện nay? Hãy cùng EAMGROUP giải đáp câu hỏi ngâm rau củ quả với nước muối có loại bỏ được hóa chất không ngay nhé!1. Ngâm rau củ quả với nước muối có loại bỏ được hóa chất không?Ngâm rau củ quả với nước muối có loại bỏ được hóa chất không?Trước khi chế biến món ăn, chúng ta thường nhặt rau củ ngâm với nước muối pha loãng với quan niệm sẽ loại bỏ được hết vi khuẩn, tạp chất và ký sinh trùng. Tuy nhiên, theo bác sĩ dinh dưỡng, cách ngâm rau này chưa có chứng minh khoa học và cũng không còn phù hợp để loại trừ hóa chất, ký sinh trùng,...hiện nay.

    Ngâm rau củ quả với nước muối chỉ là kinh nghiệm dân gian và cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nước muối có thể diệt được trứng giun sán, vi khuẩn,... vì vậy việc loại bỏ hóa chất ra khỏi rau củ quả còn khó tin hơn.

    Nếu bạn ngâm rau củ quả với nước muối còn có thể gây tác dụng ngược như rau dễ đập nát, mất chất, mất độ ngon. Nguy hiểm hơn, việc lạm dụng ngâm rau củ quả trong nước muối quá lâu còn khiến rau củ quả bị nhiễm mặn ảnh hưởng đến thận và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp.
    2. Cách rửa rau củ quả đúng cáchCách rửa rau củ quả đúng cáchTheo chuyên gia dinh dưỡng, rau củ quả sau khi mua về, bạn nên nhặt sạch rau, gọt vỏ đối với củ quả và rửa bằng nước sạch nhiều lần loại bỏ đất cát. Sau đó, bạn thực hiện ngâm rau khoảng 1-2 giờ trước khi nấu, khi đó hóa chất tồn dư sẽ hoà tan vào nước và sẽ hạn chế được khi chúng ta ăn vào.

    Để loại bỏ được hóa chất một cách tốt nhất, bạn nên thay nước khoảng nửa tiếng một lần. Bạn cần lưu ý rằng không được thái, cắt nhỏ rau củ khi ngâm vì có thể sẽ làm hao hụt, mất chất dinh dưỡng trong rau củ quả. Sau khi ngâm rau xong, lúc đó bạn mới thái, cắt nhỏ tuỳ thuộc vào món ăn bạn chế biến. Ngoài ra, bạn cần ăn chín uống sôi để đảm bảo an toàn sức khỏe bởi chế biến rau củ quả ở nhiệt độ cao có thể giúp phá hủy liên kết dai dẳng của hóa chất trên thực phẩm.
    Vậy là EAMGROUP đã giải đáp xong thắc mắc của bạn rằng ngâm rau củ quả với nước muối có loại bỏ được hóa chất không rồi đó. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có sự cố kỹ thuật, liên hệ ngay với EAMGROUP để được hỗ trợ sớm nhất nhé!
    Chương trình ưu đãi cho bạn Nhiều nội dung khác
    Xem nhiều nhất
    EAMGROUP SOLUTIONS DEVELOPMENT COMPANY Solution For Automatic and Green System Phone: (028) 6650 3348 Hotline: 0978 731 554 Email: Hotro@eamgroup.vn MST: 0315018593 Website: dandung.eamgroup.vn Office: 562B Bui Dinh Tuy, W.12, Binh Thanh District, HCMC
    EamGroup KHÁCH HÀNG LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI EMAIL nhận thông tin ưu đãi về dịch vụ kỹ thuật TS
    OK