PHẢN HỒI Ý KIẾN DÀNH CHO DỊCH VỤ x
097 8731 554 Hotro@eamgroup.vn
Phản hồi ngay
* Nhằm mục đính hướng tới sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả EAMGROUP đã phát triển công cụ này. Chính vì vậy xin Quý Khách Hàng hãy điền đầy đủ thông tin về lỗi mình gặp phải, cần EAMGROUP hỗ trợ và giúp đỡ.
Nhập số điện thoại liên hệ với bạn. Mô tả: Tên, Đơn vị, Địa chỉ, lỗi kèm theo. EAM7 - Giải pháp về nguồn nhân lực

Hình ảnh về sự cố của khách hàng( Bắt buộc )

Báo Ngay
EAMGROUP

Tiếp nhận sự cố: (028) 6650 3348

Vào EAM7 DANDUNG.EAMGROUP.VN
  • Khẩn Cấp Here
  • Phản hồi chất lượng
  • Khách Hàng
  • (028) 6650 3348
  • Vào EAM7
  • Hữu ích & Chia sẻ
  • EAMGROUP
    DỊCH VỤ KỸ THUẬT TS SỨ MỆNH (Xây dựng người kỹ thuật chân thật)
    Ưu đãi
    Tuyển tân binh
    Notification
    Bạn cần xác nhận thông tin nhận việc Yes No

    Thực phẩm hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có sản sinh độc tố?

    20H44 29-04-2023 By Nguyễn Thị Ái Như
    Hút chân không và đậy kín nắp lọ là cách bảo quản thực phẩm được sử dụng phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, đây có thực sự là cách bảo quản thức ăn tốt và an toàn cho sức khỏe chúng ta. Hãy cùng EAMGROUP tìm hiểu rằng thực phẩm hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có sản sinh độc tố hay không nhé!1. Hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có sản sinh độc tố không?Hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có sản sinh độc tố không?Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh ở Viện Công nghệ và Thực phẩm của Đại học Bách hóa Hà Nội, hút chân không và đậy kín nắp lọ thức ăn giúp ngăn ngừa sự oxy hóa do không khí bên ngoài, đồng thời, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc. Tuy nhiên, biện pháp bảo quản thực phẩm này vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh do sự xuất hiện của vi khuẩn Clostridium botulinum.Vi khuẩn Clostridium botulinum là loại vi khuẩn chỉ sinh sống được trong môi trường không có oxy hoặc có độ pH cao, tức là những thực phẩm được hút chân không và đậy kín nắp lọ
    có nhiều nguy cơ xuất hiện vi khuẩn Clostridium botulinum gây hại đến sức khỏe chúng ta.
    Chúng sẽ tiết ra độc tố Botulinum có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, thậm chí là tử vong.
    Bên cạnh đó, theo TS.BS Lê Quốc Hùng ở Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum ưa thích môi trường giàu protein nên chúng sinh sôi rất nhanh chóng trong các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này.2. Cách phòng tránh nguy cơ thực phẩm nhiễm khuẩnCách phòng tránh nguy cơ thực phẩm nhiễm khuẩnTheo PGS Đỗ Văn Dũng thuộc Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, hầu hết những loại thực phẩm như thịt, hải sản đến rau củ,... đều có khả năng nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum khi hút chân không nếu bạn không đảm an toàn khi sử dụng.Khi bạn tiêu thụ thực phẩm nhiễm khuẩn sau 18 - 36 giờ sẽ xuất hiện các triệu chứng thường gặp khi ngộ độc Botulinum là sụp mí, khô miệng, nói ngọng, táo bón, có thể bị liệt cơ hô hấp, tay, chân và thậm chí là toàn thân. Độc tố Botulinum không có dấu hiệu nhận biết nên rất khó phát hiện thực phẩm có nhiễm khuẩn hay không. Cách duy nhất để phòng tránh nguy cơ thực phẩm nhiễm độc tố Botulinum là bạn phải làm sạch, đun sôi và nấu chín kỹ lưỡng thực phẩm khoảng 10 phút trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không dùng thực phẩm đã quá hạn và xuất hiện những phần bị biến dạng so với ban đầu.Vậy là EAMGROUP đã giải đáp xong thắc mắc “Thực phẩm hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có sản sinh độc tố?” rồi đó. Lưu ý những thông tin trên để bảo quản thực phẩm đúng cách tránh gây hại cho sức khỏe nhé!
    Chương trình ưu đãi cho bạn Nhiều nội dung khác
    Xem nhiều nhất
    EAMGROUP SOLUTIONS DEVELOPMENT COMPANY Solution For Automatic and Green System Phone: (028) 6650 3348 Hotline: 0978 731 554 Email: Hotro@eamgroup.vn MST: 0315018593 Website: dandung.eamgroup.vn Office: 562B Bui Dinh Tuy, W.12, Binh Thanh District, HCMC
    EamGroup KHÁCH HÀNG LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI EMAIL nhận thông tin ưu đãi về dịch vụ kỹ thuật TS
    OK