PHẢN HỒI Ý KIẾN DÀNH CHO DỊCH VỤ x
097 8731 554 Hotro@eamgroup.vn
Phản hồi ngay
* Nhằm mục đính hướng tới sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả EAMGROUP đã phát triển công cụ này. Chính vì vậy xin Quý Khách Hàng hãy điền đầy đủ thông tin về lỗi mình gặp phải, cần EAMGROUP hỗ trợ và giúp đỡ.
Nhập số điện thoại liên hệ với bạn. Mô tả: Tên, Đơn vị, Địa chỉ, lỗi kèm theo. EAM7 - Giải pháp về nguồn nhân lực

Hình ảnh về sự cố của khách hàng( Bắt buộc )

Báo Ngay
EAMGROUP

Tiếp nhận sự cố: (028) 6650 3348

Vào EAM7 DANDUNG.EAMGROUP.VN
  • Khẩn Cấp Here
  • Phản hồi chất lượng
  • Khách Hàng
  • (028) 6650 3348
  • Vào EAM7
  • Hữu ích & Chia sẻ
  • EAMGROUP
    DỊCH VỤ KỸ THUẬT TS SỨ MỆNH (Xây dựng người kỹ thuật chân thật)
    Ưu đãi
    Tuyển tân binh
    Notification
    Bạn cần xác nhận thông tin nhận việc Yes No

    Có bầu nên kiêng ăn gì? 10+ thực phẩm mẹ bầu cần tránh

    16H42 02-10-2024 By Kiều Khánh Đoan
    Trong suốt thai kỳ, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, mẹ bầu cũng cần đặc biệt quan tâm đến những thực phẩm cần hạn chế để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vậy có bầu nên kiêng ăn những thực phẩm gì? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây. 1. Cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao Hải sản là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, đặc biệt axit béo omega-3 trong cá rất có lợi cho sự phát triển não bộ và mắt của bé. Tuy nhiên, các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn tháng thứ 3-4 của thai kỳ. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế tiêu thụ một số loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá chẽm, cá đuối, cá mập và cá ngừ.Phụ nữ có bầu không nên ăn gì2. Thực phẩm sống hoặc thức ăn chưa nấu chín kĩ Phụ nữ đang mang thai không nên đưa thực phẩm sống hoặc chưa chế biến kỹ vào chế độ ăn uống. Việc tiêu thụ thực phẩm sống hoặc tái có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn coliform, salmonella, hoặc mắc bệnh toxoplasmosis, từ đó làm tăng nguy cơ gây tổn thương não bộ hoặc mù lòa cho thai nhi. 3. Thực phẩm chế biến sẵn, đồ nguộiCác loại thực phẩm chế biến sẵn, thịt nguội và đồ ăn nhanh giúp tiết kiệm thời gian ăn uống, nhưng lại nằm trong danh sách những món ăn mẹ bầu không nên tiêu thụ. Vi khuẩn listeria có trong thịt nguội có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, vì vậy, mẹ bầu được khuyến cáo hạn chế tối đa việc sử dụng những món ăn này trong suốt thai kỳ.4. Trứng sống Trứng sống có thể khiến mẹ bầu nhiễm khuẩn Salmonella, một nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm. Trong thai kỳ, hệ miễn dịch của mẹ bầu tạm thời suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thực phẩm. Vi khuẩn Salmonella có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao và mất nước, và nếu tình trạng này nghiêm trọng, mẹ bầu có thể đối mặt với nguy cơ sinh non hoặc sảy thai.Phụ nữ có bầu không nên ăn gì5. Nội tạng động vật Một số loại thịt và nội tạng như tim, lòng, gan và dạ dày động vật rất giàu dưỡng chất, cung cấp vitamin B12, vitamin A, sắt và đồng. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều nội tạng, có thể gây ngộ độc vitamin A và làm tăng nồng độ đồng trong cơ thể. Điều này làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh hoặc gây nhiễm độc gan cho thai nhi. Do đó, các mẹ chỉ nên ăn nội tạng khoảng 1 lần/tuần để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 6. Đồ ăn nêm gia vị quá mặn Trong 3 tháng đầu thai kỳ, sự thay đổi hormone mạnh mẽ có thể khiến mẹ bầu cảm thấy nhạt miệng, thèm muối và thích ăn mặn hơn. Tuy nhiên, việc ăn mặn quá nhiều có thể dẫn đến cao huyết áp thai kỳ, phù nề và tiền sản giật.7. Đồ ăn nhiều dầu mỡ Các món ăn nhiều dầu mỡ như đồ chiên, nướng và thịt mỡ là những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh. Chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bao gồm việc tăng cân không kiểm soát, làm tăng nguy cơ cao huyết áp thai kỳ, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều dầu mỡ cũng có thể dẫn đến khó tiêu, đầy bụng và các vấn đề tiêu hóa khác, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của mẹ bầu.Phụ nữ có bầu không nên ăn gì 8. Rau củ quả muối chua Phụ nữ có thai bầu nên tránh ăn rau củ quả muối chua. Đây là những thực phẩm đã qua chế biến và lên men nhờ vi sinh vật. Khi được muối chua, rau củ quả trở nên đắng và sản sinh ra chất nitrate, không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu trong suốt thai kỳ.9. Sữa và chế phẩm từ sữa không tiệt trùng Không thể phủ nhận rằng sữa là một thức uống rất tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu sữa và các chế phẩm từ sữa không được tiệt trùng, chúng có thể trở thành môi trường phát triển cho vi khuẩn Listeria, gây nguy cơ sảy thai.10. Măng tươi Măng tươi là món ăn mà mẹ bầu nên hạn chế trong 3 tháng đầu thai kỳ. Lý do là măng có thể gây khó tiêu, đầy hơi và làm giảm khả năng hấp thụ sắt. Điều này có thể khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, tăng nguy cơ tiền sản giật, và làm cho thai nhi có nguy cơ nhẹ cân hoặc sinh non. Phụ nữ có bầu không nên ăn gì11. Bia rượu Sử dụng quá nhiều rượu bia có thể làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất của thai nhi, khiến em bé phát triển chậm và có nguy cơ mắc dị tật, đặc biệt ở cột sống và tim mạch. Tệ hơn nữa, việc này có thể dẫn đến sảy thai hoặc thai chết lưu.12. Nước ngọt có gas Nước ngọt có gas chứa nhiều đường và hương liệu nhưng lại ít dưỡng chất. Nếu mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều loại nước này, cơ thể dễ mắc tiểu đường thai kỳ, gây mệt mỏi, dẫn đến nguy cơ sinh non hoặc sảy thai.13. Cà phê Cà phê có chứa caffeine, và nếu mẹ bầu uống quá nhiều caffeine, nó có thể làm tăng huyết áp, gây mất ngủ và căng thẳng. Hơn nữa, việc này có thể khiến thai nhi bị thiếu cân, mắc bệnh vàng da, và tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai lưu.Phụ nữ có bầu không nên ăn gì14. Rau ngót, ngải cứu Trong 3 tháng đầu thai kỳ, việc ăn rau ngót có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến chảy máu và làm tăng nguy cơ sảy thai. Do đó, hầu hết các mẹ bầu thường chọn không ăn loại rau này.15. Một vài loại gia vị Cà ri, tỏi, bạch chỉ, Ferula assa-foetida và bạc hà là những gia vị có thể kích thích tử cung, gây co thắt và làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý và hạn chế sử dụng những loại gia vị này.Trên đây là những loại thực phẩm giúp giải đáp thắc mắc về việc mẹ bầu nên kiêng ăn gì. Qua đó, các mẹ có thể lựa chọn thực phẩm một cách an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, kết hợp với chế độ sinh hoạt và thể dục thể thao phù hợp để có một thai kỳ khỏe mạnh trọn vẹn!
    Chương trình ưu đãi cho bạn Nhiều nội dung khác
    Xem nhiều nhất
    EAMGROUP SOLUTIONS DEVELOPMENT COMPANY Solution For Automatic and Green System Phone: (028) 6650 3348 Hotline: 0978 731 554 Email: Hotro@eamgroup.vn MST: 0315018593 Website: dandung.eamgroup.vn Office: 562B Bui Dinh Tuy, W.12, Binh Thanh District, HCMC
    EamGroup KHÁCH HÀNG LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI EMAIL nhận thông tin ưu đãi về dịch vụ kỹ thuật TS
    OK